Ke Jie ผู้เล่นชาวเกาหลี คว้าแชมป์หมากรุกสมัยที่ 9 ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์

Ke Jie 1-2 ถูกพลิกกลับ มาชนะโดยสูญเสียเงิน 1.15 ล้านหยวนในการรบครั้งแรกและพลาดโอกาสที่จะเป็น “แชมป์สมัยที่ 9” ที่อายุน้อยที่สุด

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ตามเวลาท้องถิ่นที่ LG Cup World Chess King Tournament การต่อสู้ 3 ครั้ง ระหว่าง Ke Jie ผู้เล่นชาวจีน และ Shin Minyu ผู้เล่นชาวเกาหลีใต้ผลการแข่งขันสิ้นสุดลง ผลชนะเซตแรกและเซตที่สองได้เปรียบ ถูกลากเข้าสู่เซตที่สามและในที่สุดก็พ่ายแพ้ด้วยการพลิกกลับมาเอาชนะและพลาดแชมป์โลก Go ครั้งที่ 9 ของเขา

ในเกมนี้เขากลายเป็นผู้เล่นที่คว้าแชมป์สมัยที่ 9 ได้สำเร็จ โดยเป็นแชมป์โลกที่มีอายุน้อยที่สุดของ Go เค่อจี้ผู้มองโลกในแง่ดี ชนะเซตแรกของทั้งสามคนสุดท้ายแล้วพลาดเซตที่สอง ในเซตที่สามเขาเล่นสีดำ เวลาจริงของเกมคือ 3 ชั่วโมงต่อข้าง 5 ครั้งของการนับถอยหลัง 40 วินาที

แบล็คแย่ลงเล็กน้อยในเกม แต่จริงๆแล้วสถานการณ์ก็ใกล้มาก Shen Min ที่เข้าสู่การนับถอยหลัง โดยเล่นอย่างต่อเนื่องและสถานการณ์การแข่งขันที่ทำให้เข้มข้นมากขึ้น และค่อนข้างวิกฤตโดยทีเดียว แต่ในการต่อสู้อย่างดุเดือดทำให้เกมพลิก และทำการเเก้เกมเพื่อต่อสู้ทางด้านซ้าย โดยหวังว่าจะพลิกสถานการณ์ได้ อย่างไรก็ตามคู่ต่อสู้เล่นได้ดีมากเลยทีเดียว

ในท้ายที่สุดชินมินจินักหมากรุกชาวเกาหลีใต้สามารถเอาชนะไปได้โดยกลายเป็นแชมป์สมัยที่ 8 ด้วยสกอร์รวม 2-1 คว้าแชมป์โลกครั้งแรกในอาชีพของเขา โดยความพ่ายแพ้ของเขา
ในครั้งนี้ยังหมายความว่าเขาพลาดการบันทึกสถิติมงกุฎที่ 9 ที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ในการแข่งขันครั้งนี้

โดยในการแข่งขันครั้งนี้ นับเป็นเงินรางวัลรวมของ LG Cup อยู่ที่ 1.3 พันล้านวอนซึ่งรางวัลชนะเลิศคือ 300 ล้านวอน ซึ่งแปลงเป็นเงินหยวนและรางวัลแชมป์ประมาณ 1.731 ล้าน

Ke Jie
และรางวัลรองชนะเลิศคือ 100 ล้านวอนซึ่งแปลเป็นเงิน 577,000 หยวน สุดท้ายนี้เค้าเสียเงินไป 1.154 ล้านหยวนโดยตรง

สำหรับนักหมากรุกวัย 21 ปี คว้าแชมป์โลกสมัยที่ 6 ของเขาที่ Samsung Cup World Go Open ที่เกาหลีใต้ ในเวลานั้นหลังจากชนะ 300 ล้านวอน
เขาเคยบอกว่ารางวับโบนัสนั้นช่วยบรรเทาความกดดันของเขาได้ ทำให้การใช้ชีวิตของเขามีความสุขปราศจากความกังวล ในไม่ช้า แต่เค้ายังต้องการชำระหนี้จำนอง” โดยกลายเป็น
จุดสนใจของสื่อและบุคคลภายนอก โดยนับตามสถิติรายได้ต่อปีของเค้าที่เป็นจุดสูงสุดของเขายังคงสูงมาก ซึ่งมีสื่อหลายสำนักรายงานว่าในปี 2018 มีจำนวนเงินเกิน 7 ล้านและในปี 2017
ก็เกิน 10 กว่าล้านบาทเลยทีเดียว

ซึ่งแม้ว่าจำนวนเงินเป็นจำนวนมากจะเป็นรายได้ก่อนหักภาษี แต่ฝีมือที่แท้จริงก็ยังห่างไกลจากจำนวนมาก “หมากรุก” Nie Weiping ยังบ่นเกี่ยวกับรายได้ของเมื่อได้แชมป์โลก 7 สมัยเขาจะได้รับรางวัลอย่างน้อย 6.3 ล้านเลยทีเดียว แต่ถ้าเงินมันไม่พอถ้าคุณใช้จ่ายคุณจะแพ้ครั้งใหญ่ “ครั้งนี้เขาแพ้ก่อนแล้วชนะ

ทางเข้า UFABET เข้าหน้าเล่นสำหรับการลงเดิมพันทุกบริการ

Ke Jie พลาดแชมป์ LG Cup: แพ้ Shen Min

Ke Jie พลาดแชมป์ LG Cup: แพ้ Shen Min ในเกมสุดท้ายพลาดโอกาสแชมป์โลกคนที่ 9 ของเค้า

สำหรับแชมป์โลกคนที่ 9 เขาก็ไม่รอช้าสำหรับโอกาสที่จะมาถึง “Go Emperor” Cao Xunxuan

ช่วงบ่ายวันที่ 4 กุมภาพันธ์ มีการแข่งขัน LG Cup World Go King Tournament ครั้งที่ 25 มีผู้เสมอกัน โดยเขาแพ้ Shin Minji ผู้เล่นชาวเกาหลีใต้คนที่ 9 และพลาดแชมป์โลก “Nine Champions” ที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Go

หลังจากความพ่ายแพ้ของเค้า Shen Minsi เกิดขึ้นในปี 1999 ได้รับตำแหน่งแชมป์โลกในครั้งแรก

โดยก่อนเกมการแข่งขันเขาได้กล่าวว่า สภาพจิตใจของฉันมันไม่มั่นคงพอที่จะแข่งขันในครั้งนี้

ในปี 2020 เค่อจี้อยู่ในสภาพดีและคว้าแชมป์ซัมซุงคัและแชมป์โลกสมัยที่ 8 ของเขา หลังจากหยุดการแข่งขันมานานและเขาก็รักษาเทรนด์และกลับมาเอาชนะบยอนซังอิลนักหมากรุกชาวเกาหลีหน้าใหม่จนทะลุ LG Cup ของเขาได้ ” คำสาป “- ก่อนหน้านี้ในปี 2017 และ 2019 เขาไม่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ

ก่อนหน้าการแข่งขัน LG Cup รอบชิงชนะเลิศ เขากล่าวว่า Shen Minji เป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งมาก และเป็นผู้เล่นของเราทุกคนสามารถเห็นความคืบหน้าได้จากรอบชิงชนะเลิศ ที่ผ่านมา
โดยคู่ต่อสู้ของฉันอยู่ที่ประมาณปี 2000 ซึ่งทำให้ฉันไม่รู้สึกอ่อนเยาว์อีกต่อไป

ความกังวลของเขา ไม่ใช่เรื่องที่ไม่มีเหตุผล ก่อนเกมรอบแรกในวันที่ 1 เขาถอนหายใจในโซเชียลมีเดียเมื่อเวลา 4:30 น. EQ ต่ำ ฉันไม่ได้หลับตาแม้แต่คืนเดียว EQ สูง คุณเห็นสี่โมงเช้าครึ่งหนึ่งของปักกิ่งหรือไม่”

จากนั้นฉันก็ลุกขึ้นมาดูบนอินเทอร์เน็ตเพื่อดูว่ามีใครเล่นหมากรุกกับฉันได้บ้าง แต่ไม่มีใครตอน 4 โมงครึ่งไม่มีทางที่ฉันจะกลับไปนอนเล่นได้ จนกว่าจะรุ่งสางฉันคิดว่า สภาพจิตใจของฉัน
ไม่ค่อยมั่นคง”

โดยแม้ว่าจิตใจของเขาจะไม่ดีเท่าไรแต่เขาจาก “แวร์ซายส์” ยังคงชนะเกมรอบแรก แต่ปัญหาก็เกิดขึ้นในเกมที่สองเขามีภาพลวงตา แต่ฉันคิดว่าฉันมีตาและมันสายเกินไปที่จะค้นพบในภายหลัง”

ข้อผิดพลาดนี้ยังเป็นแข่งขันสามรอบ ของทั้งสองฝ่ายเข้าสู่การต่อสู้ขั้นเด็ดขาดแม้ว่าเขาจะทำให้สถานการณ์ล่าช้า แต่ก็ยังไม่สามารถฟื้นตัวได้

คู่ต่อสู้ของ เขา, Shen Min

สำหรับการแข่งขันที่ผ่านมาเขาได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์มาอย่างเต็มที่ในปี 2020 โดยเขาพบกับ รางเล็ก ของเขาในช่วงสามเดือนแรกที่ผ่านมา

โดยเกมล่าสุดเขาแพ้ให้กับ Tang Weixing ผู้เล่นชาวจีนใน 4 อันดับแรกของการแข่งขั้นในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13 ในเวลานั้น เขาให้เหตุผลว่าเป็นการแข่งขันที่ทำให้สถานภาพลดลง Tsinghua นั้นหนักมาก

ช่วงเวลาที่ผ่านมาความกดดันด้านการศึกษาค่อนข้างสูง และตอนนี้เป็นวันหยุดฉันจึงสามารถวางตำแหน่งหลักของหมากรุก แต่ฉันหวังว่าการใช้ฟังก์ชันในช่วงเวลานี้จะได้ผลดีที่สุด

ช่วงเวลาที่ผ่านมาเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีจำนวนการฝึกซ้อมเยอะมากขึ้น แต่ก่อนหน้านี้ดูเหมือนว่าฉันจะไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมอื่นใดนอกจากการเล่นหมากรุก

อันที่จริงนับตั้งแต่เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ LG Cup เมื่อปีที่แล้วจำนวนการสูญเสียของเขาเพิ่มขึ้นเมื่อวันที่ 29 ธันวาคม โดยเมื่อปีที่แล้วเขาแพ้ Fan Tingyu และพลาดแชมป์โลกสมัยที่ 9 ของเขาไปอย่างน่าเสียดายเลยทีเดียว

เขาแพ้ Tao Xinran ในรอบที่ 8 ของ Quzhou “Lanke Cup” Chinese Go Championship ครั้งที่แปด ที่สิ้นสุดเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่าน แต่ทำให้น่าเสียดายมากๆ ที่ผลการแข่งขันรอบที่สองหยุดชะงั้กลงไปเสียงั้น

หลังจากแพ้การแข่งขันเกมหมากรุกในครั้งนั้น มีผลการแข่งขันที่ชนะ 12 เกมของเขาก็สิ้นสุดลง เขาได้รับรางวัลทีม Nongshim Cup แชมป์รายการ Samsung Cup และเข้าสู่รอบสุดท้าย LG Cup

จากนั้นเมื่อวันที่ 13 ธันวาคมปีที่แล้ว สถิติที่ไม่แพ้ใครกับผู้เล่นชาวเกาหลีใต้ก็สิ้นสุดลงเช่นกัน ในรอบที่ 15 ของฤดูกาลปกติของ Go League แพ้ผู้นำเกาหลีใต้ Shin Jin
จาก Supor Hangzhou

เว็บข้อมูลข่าวสารกีฬาออนไลน์ เว็บพนัที่ไม่ควรพลาน แจกหนักแจกจริง

local_offerevent_note กุมภาพันธ์ 8, 2021

account_box admin888


local_offer